เว็บหลัก |  นักพัฒนา |  คอร์ดกีต้าร์ |  เว็บบอร์ดรวม |  ฟอเวิร์ดเมล์ |  บล็อก |  หาเพื่อน |  เคล็ดลับความงาม
คอร์ดกีต้าร์, คอร์ดเพลง, เนื้อเพลง, คอร์ด, หาเพลง

คอร์ดกีต้าร์

คอร์ดคอร์ดเพลงเนื้อเพลงคอร์ดเพลงศิลปิน
คอร์ดกีต้าร์คอร์ดกีต้าร์ เพลงลูกทุ่งเพลงไทยเพลงสากลเพลงลูกทุ่ง

Guitar

เนื้อร้องกีต้าร์ หาเนื้อเพลงหาคอร์ดกีต้าร์เนื้อเพลงหาเพลงขอเพลง

Guitars

ค้นหาชื่อเพลง:
ค้นหา, หาเพลง, ค้นหาเพลง, หาคอร์ดกีต้าร์
หาข้อมูลทั่วไป
  หน้าหลัก | ค้นหาเพลง | ขอเพลง | เพิ่มเพลง | เว็บบอร์ด | ฟังเพลง | ศิลปิน | แทปเพลง | สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
  เรียนกีต้าร์ เรียนกีต้าร์ สอนเล่นกีต้าร์ | กีต้าร์ยี่ห้อต่างๆ | ห้องแช็ทกีต้าร์ | ความรู้กีต้าร์ | Tommy Emmanuel Book & Tabs | รับพัฒนาเว็บ ให้คำปรึกษา  

ประวัติโปเตโต้ (Potato)


 

วง potato

ปั๊บ - พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข
วัน/เดือน/ปีเกิด :. 2 พฤศจิกายน 2524
การศึกษาปัจจุบัน :. ปี4 สาขาโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
ประสบการณ์ด้านดนตรี :. เกิดและเติบโตที่เชียงใหม่ ตอนเด็กๆ จะซนมาก ชอบการผจญภัย เพราะใกล้ชิดกับธรรมชาติ จะมีเพื่อนมากชอบชวนกันไปเที่ยวเล่น เช่น ขี่จักรยานข้ามจังหวัด เที่ยวป่า และเล่นซ่อนหาตอนกลางคืน ผมชอบร้องเพลง เล่นๆ พวกเพลงยอดมนุษย์ 5 มนุษย์ไฟฟ้า ฯลฯ จนอยู่ชั้นประถมชักชอบจริงๆ จังๆ พออยู่ ม.ปลาย เริ่มรู้สึกว่าเวลาร้องเพลงควรมีเสียงดนตรี เลยลองหัดเล่นกีตาร์จนพอได้ จากนั้นมาเรียนมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพ เป็นจุดเริ่มต้นที่ได้ร้องเพลง ผมเข้า มาเรียนพื้นฐานร้องเพลงที่แกรมมี่ แล้วก็ฝึกฝนต่อด้วยตัวเอง จน ปี 2543 ได้ออกเทป 1 ชุดกับวง Potato และในปี 2546 ร้องเพลงประกอบละครเรื่องกามเทพตัวน้อย
วงดนตรีที่ชอบ : HOOBASTANK , INCUBUS
HOBBY : สะสมหุ่นโมเดล กันดัม
เป้าหมายในชีวิต : อยากเปิดร้านขายของเล่น อยากเล่นดนตรีจนแก่ และแต่งเพลงเอง

บ๋อม - สุวาทิน วัฒนวิทูกูร
วัน/เดือน/ปีเกิด :. 5 กันยายน 2520
การศึกษาปัจจุบัน :. กำลังศึกษาปริญญาโท เอกการสื่อสารระหว่างบุคคล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
กีฬา :. บาสเกตบอล , อเมริกัน ฟุตบอล
ประสบการณ์ด้านดนตรี :. ตอนเด็กๆ ผมเรียนที่โรงเรียน "เลิศสิน" ผมเป็นคนนิ่งๆ เอ๋อๆ ขี้เกียจทำการบ้าน ชอบหาอะไรที่ทำแล้วสนุก เลยคิดว่าอยากเล่นดนตรี เลยมาเข้าวงดุริยางค์ตอน ป.4 เป่า Melodian ป.5-ปวส.2 เล่น Trumpet ช่วงม.2-ม.3 ชอบนูโว เห็นพี่ก้องเล่นกีตาร์แล้วอยากเล่นกีตาร์ ตอน ม.3 ผมย้ายตามพ่อที่ไปทำงานที่เมืองจีน ได้อ่านนิตยสารภาษาอังกฤษเกี่ยวกับดนตรีทำให้เราตาสว่างมากขึ้น ได้เห็นว่าโลกของดนตรีมีอะไรอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ โลกของดนตรีมีมากกว่านี้ ผมเลยเริ่มสนใจอะไรที่มากกว่าดุริยางค์ พอกลับมาเมืองไทยก็มาเรียนที่เลิศสินต่อ อายุ 15 ปี หัดตีกลอง พ่อซื้อกลองให้ชุดแรก ปัจจุบันก็ยังใช้อยู่
แนวเพลงที่ชอบฟัง :. เริ่มจากช่วงอายุ 15 ปี จะฟังเพลงแนว Heavy Metal พวกเมทัลลิกา ต่อมาก็เป็นแนวอัลเทอร์เนทีฟ พวก Nirvana , Manic Street Preacher แล้วก็เลยเถิดมาสนใจ J-Rock เพราะเมโลดี้มันเพราะ อายุ 17 ปี ประกวดดนตรีที่โรงเรียน ชนะรางวัลที่ 1 อายุ 18 ปี ตั้งวงดนตรีกับเพื่อนๆ ชื่อ "Ama-Slamz" (อาม่า สแลมส์) เล่นเพลงแบบว่า Thrash Metal หนักๆ (อยากเท่) ส่ง Demo ไปค่ายเพลงต่างๆ 20 กว่าม้วน ปรากฏว่าไม่มีใครสนใจปี 2531 ประกวดวงโยธวาทิต ชิงแชมป์ กทม. (ตกรอบแรก) อายุประมาณ 20 ปี (ปี3-ปี4) ทำวงเล่นเพลง J-Rock ชื่อวง Marmalade แต่งตัวตุ๊ดๆ หลังจากนั้นย้ายไปอยู่วงชื่อ EZRA (เอสร่า) เล่น J-Rock อยู่ แต่ไม่แต่งตัวตุ๊ดแล้ว ช่วงเล่น J-Rock เนื่องจากหาเวทีเล่นไม่ได้ เลยจัดคอนเสิร์ตเอง เล่นเอง (เจ๊งเอง) หลังจากนั้นได้ออกเทปกับ Potato ก็ติดใจตอนนี้เลยเล่นกับเพื่อนๆ Potato ตลอดมา
เป้าหมายในชีวิต :. อยากเล่นดนตรีไปเรื่อยๆ และอยากเปิดโรงเรียนดนตรี ห้องซ้อม เพราะอยากผลิตเด็กที่สนใจด้านดนตรี เพราะเรามีประสบการณ์มาก่อน เรารู้ว่าพวกเขาขาดสิ่งเหล่านี้ และต้องการสนับสนุน

โน้ต - นันทไกร ฉ่ำใจหาญ
วัน/เดือน/ปีเกิด :. 15 สิงหาคม 2524
การศึกษาปัจจุบัน :. ชั้นปีที่ 3 คณะศิลปกรรม สถาบันราชภัฎสวนดุสิต
ผลงานที่ผ่านมา :. มิวสิควิดีโอเพลงรักมากเลย ศิลปิน ตอง ภัครมัย , เพลงไม่อยากหายใจ ศิลปิน นิหน่า , โฆษณาโค้ก , ฮอนด้า และ สการ์แคร์
ประสบการณ์ด้านดนตรี :. เริ่มเล่นดนตรีตอน ม.2 ตั้งวงกับเพื่อน แต่มาจริงจังตอน ม.4 และเคยเล่นวงเดียวกับโอมด้วยเล่นได้ทั้งกีตาร์ , เบส เคยเข้ารอบ 10 วงดนตรีสุดท้ายในการประกวด Music Star Challenge ของ RS. แล้วได้ไปถ่ายโฆษณาโค้กกับพวก Potato เลยได้มาออกเทปด้วยกัน 1 ชุด ตอนนี้ทำห้องซ้อมดนตรี ทำเพลงกับคอมพิวเตอร์ มิวสิคและเล่น Turn Table
วงดนตรีที่ชอบ :. AFI , HOOBASTANK , NIRVANA , NEW FOUND GLORY และ ELECTRIC - SOFT PARADE
HOBBY :. ชอบสะสมของเก่า ไปแหล่งของเก่า แต่งห้อง ฟังเพลง ทำเพลง จัดสวน
เป้าหมายในชีวิต :. เป็นครูสอนดนตรี และศิลปะ ให้กับเด็กต่างจังหวัด อยากเปิดร้านขายของเก่า

วิน - รัตนพล เก่งเรียน
วัน/เดือน/ปีเกิด :. 29 กันยายน 2527
การศึกษาปัจจุบัน :. ปี 1 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาควิชานิเทศศิลป์ สาขาถ่ายภาพ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง
กีฬา :. ชอบว่ายน้ำ และพวกกีฬาทางน้ำ
ประสบการณ์ด้านดนตรี :. เหตุผลเดียวที่เล่นดนตรีเพราะว่ารักดนตรีมากๆ ตอนแรกเริ่มจากเล่นกีตาร์โปร่งที่บ้าน ฝึกจับคอร์ดอยู่ เพื่อนๆ อยากตั้งวงเล่นตอน ม.1 แล้วขาดมือเบส ผมเลยอาสาเล่นเบสเอง แต่หลังๆ เพื่อนเห็นว่าเล่นกีตาร์ดี เลยบอก ให้ไปเล่นกีตาร์สิ น่าจะรุ่งกว่าก็เลยเล่นมาเรื่อย พอมาเรียนที่ Peavey School สอนดีมาก เลยยิ่งบ้าดนตรีสุดๆ การฟังเพลงตอนแรกฟังพวกเพลง Rock เช่น X-Japan แล้วก็เริ่มฟังกว้างขึ้นเป็น Rock กับ Jazz แล้วก็ Pop บ้าง
วงดนตรีที่ชอบ :. Evanescence , The Calling , Avril , Bon Jovi , Diana Krall , Norah Jones
HOBBY :. ชอบฟังเพลงหลายแนวมากเลยกลายเป็นสะสมซีดีที่ชอบ และคุณพ่อก็ชอบเล่นกีตาร์ด้วย และสนับสนุนอย่างดีตอนนี้ที่บ้านเลยมีกีตาร์เยอะครับ
เป้าหมายในชีวิต :. อยากทำดนตรี อยากเป็นนักดนตรี

โอม - ปิยวัฒน์ อนุกูล
วัน/เดือน/ปีเกิด :. 14 สิงหาคม 2523
การศึกษาปัจจุบัน :. ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ สถาบันราชภัฏสวนดุสิต
กีฬา :. ว่ายน้ำ ฟุตบอล จักรยาน
ประสบการณ์ด้านดนตรี :. เริ่มเล่นกีตาร์ตั้งแต่ ม.2 โดยเริ่มเล่นกีตาร์โปร่งก่อน และมาเรียนกลองตอน ปวช.ปี 1 จนได้เข้าห้องซ้อมดนตรีกับเพื่อนๆ แต่เนื่องจากมีคนเล่นกีตาร์และกลองอยู่เยอะ แต่ไม่มีคนเล่นเบส ผมเลยมาเล่น เพื่อนๆ บอกว่าเล่นดี ผมก็เลยเล่นมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ก็คิดว่าชอบมันมากที่สุดแล้ว ตอน ปวช.ปี 3 ประกวดวงดนตรีที่โรงเรียนได้ที่ 3 ผมชอบเล่นดนตรีเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วที่เคยทำมา และรู้สึกว่าชอบที่ได้ทำอะไรเป็นหมู่คณะ เป็นการฝึกความสามัคคีในหมู่เพื่อนๆ จนถึงปัจจุบันนี้ ผมคิดว่าชอบมันมากที่สุดแล้วครับ
วงดนตรีที่ชอบ :. Slipknot , Eagle
HOBBY :. ชอบพวกรถเก่า มอเตอร์ไซค์เก่า
เป้าหมายในชีวิต :. อยากขายรถเก่า อยากมีห้องซ้อมของตัวเอง

แนวเพลง : Acoustic Rock
สังกัด : มิวสิค ครีม